Hotline: 0981 58 58 25

Tư vấn sơn cho không gian nội thất đầy cảm hứng

Những gam màu nóng, lạnh, những cách sơn tường độc đáo có thể tạo nên cảm nhận khác nhau cho không gian nội thất cũng như xóa đi phần nào nhược điểm của căn phòng.

Ấn tượng về mỗi căn phòng có thể được tạo ra nhờ màu sắc của những bức tường bởi lẽ các gam màu luôn có sức ảnh hưởng nhất định đến không gian đồng thời tạo nên phong cách riêng biệt cho ngôi nhà. Trong quá trình thiết kế nội thất, việc lựa chọn màu sơn thường không hề đơn giản, bạn phải chú ý nhiều đến những yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm quan màu sắc của mình. Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn trước khi bắt tay vào sơn màu cho không gian sống.

Những màu có tác dụng thư giãn như xanh dương nhạt, xanh lá, xanh ngọc… thích hợp với phòng ngủ, phòng tắm, làm giảm stress và đem đến cảm giác dễ chịu, thoải mái. Trong khi đó, màu vàng cam, vàng chanh hay màu hồng đào lại thích hợp cho không gian sinh hoạt chung của gia đình. Sự sáng sủa và rực rỡ của chúng tạo ra nguồn năng lượng tràn đầy, mang tới cho chủ nhân cảm giác vui vẻ. Bạn cũng có thể lấy thế giới tự nhiên làm nguồn cảm hứng cho mình và lựa chọn một sắc màu thống nhất cho mọi không gian trong nhà.

 

Trong thiết kế nội thất, màu sắc là một trong những bí quyết thần kỳ giúp biến hóa không gian căn nhà. Vì vậy, tùy theo diện tích căn hộ của mình, bạn nên cân nhắc về màu sơn để có được hiệu ứng tốt nhất. Các gam màu lạnh, màu sáng, nhẹ nhàng, trang nhã sẽ đánh lừa cảm giác của bạn, tạo không gian rộng lớn hơn. Các màu nóng tuy làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng nhưng lại khiến cho diện tích phòng hẹp hơn thực tế. Khi lựa chọn xong gam màu chủ đạo, bạn còn phải chú ý đến những kết hợp màu sắc tương đồng hoặc tương phản để làm dịu đi màu sắc hoặc phá vỡ sự đơn điệu, buồn tẻ của căn phòng.

Đặc biệt, một ngôi nhà sơn màu trung tính luôn cần có những kết hợp để không gian trông còn buồn tẻ và đơn điệu. Màu đậm luôn mang tới sự chú ý nhiều hơn cho những chi tiết nhỏ, vì thế, muốn tạo điểm nhấn màu sắc cho thiết kế nội thất, bạn có thể dùng những gam màu bắt mắt này. Đó có thể là một mảng tường, mảng trần, rèm cửa, gối tựa, thảm trải sàn hay chỉ đơn giản là những đường viền nhỏ trên tường nhà… Một chút màu đậm hoặc màu nóng sẽ giúp cân bằng và tăng thêm nét ấm áp cho căn phòng.

Nếu bạn muốn tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho không gian, bạn có thể sơn tường theo những đường kẻ sọc để tạo nên ấn tượng. Sọc ngang khiến cho căn phòng rộng hơn diện tích thực tế và sọc dọc lại đặc biệt hữu dụng giúp ngôi nhà có trần cao hơn. Những hình học đơn giản hay hình zigzac còn mang tới nét cá tính cho căn phòng. Ngoài ra, kỹ thuật sơn nhúng hay màu loang ombre cũng được nhiều bạn trẻ ưa thích. Những bức tường như vậy chắc chắn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cho các vị khách khi đến thăm nhà.

Khi lựa chọn màu sơn, quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kết cấu các màu bằng bánh xe màu sắc để có được những kết hợp hài hòa nhất trong không gian sống của mình. Màu sắc luôn góp phần không nhỏ đến thành công của việc trang trí nội thất cũng như cuộc sống của chủ nhân. Đừng quên màu sơn mà mình yêu thích, mỗi quan điểm, mỗi suy nghĩ đều sẽ tạo nên phong cách khác biệt cho ngôi nhà.